twitter
rss

1.அங்கோலா -- லுவாண்டா. (Luvanda)

2.அசர்பைஜான் -- பாகூ.

3.அமெரிக்கா -- வாஷிங்டன் டி.சி

4.பியூர்டோரிகோ -- சான்ஜிவான்

5.குவாம் -- அகானா

6.வடக்கு மரியானாத் தீவுகள் -- சாய்பான்.

7.சமோவா -- பாகோ

8.வெர்ஜின் தீவுகள் -- சார்லோட்டா

9.அயர்லாந்து -- டப்ளின். (Dublin)

10.அர்மீனியா -- ஏரவன். (Yereven)

11.அர்ஜென்டீனா -- போனஸ் அயர்ஸ். (Buenos aires)

12.அல்பேனியா -- டிரானா. (Tirana)

13.அல்ஜீரியா -- அல்ஜீயர்ஸ். (Algiers)

14.அன்டோரா -- அண்டோரா லா வெல்லா. (Andorra La velle)

15.ஆப்கானிஸ்தான் -- காபூல். (Kabul)

16.ஆண்டிகுவா மற்றும் பார்புடா -- செயின்ட் ஜோன்ஸ். (saint Johns)

17.ஆஸ்திரியா -- வியன்னா. (Vienne)

18.ஆஸ்திரேலியா -- கான்பெர்ரா. (Canberra)

19.இத்தாலி -- ரோம். (Rome)

20.இந்தியா -- புதுடில்லி. (New Delhi)

21.இந்தோனேசியா -- ஜகார்த்தா. (Jakartha)

22.இராக் -- பக்தாத். (Baghdad)

23இரான் -- டெஹ்ரான். (Teheran)

24.இலங்கை -- கொழும்பு. (Colombo)

25.தமிழீழம் -- திருகோணமலை. (Tringo)
26.இஸ்ரேல் -- ஜெருசலேம். (Jerusalem)

27.ஈக்வாடார் -- க்யுடோ. (Quito)

28.ஈக்வடோரியல் கினியா -- மலபோ. (Malabo)

29.உக்ரைன் -- கீவ். (Kive)

30.உகண்டா -- கம்பாலா. (Kampala)

31.உருகுவே -- மோண்டேவிடியோ. (Montevodeo)

32.உஸ்பெகிஸ்தான் -- தாஷ்கண்ட். (Tashkent)

33.எகிப்து -- கெய்ரோ. (Cairo)

34.எத்தியோப்பியா -- அடிஸ் அபாபா. (Addis Ababa)

35.எரித்ரியா -- அஸ்மாரா. (Asmara)

36.எல்சால்வடார் -- சன்சால்வடார். (San Salvador)

37.எஸ்தோனியா -- டால்லின். (Tallin)

38.ஐக்கிய அரபுக் குடியரசுகள் -- அபுதாபி. (Abudhabi)

39.ஐவரி கோஸ்ட் -- யமெளஸ்செளக்ரோ. (Yamoussoukro)

40.ஐஸ்லாந்து -- ரெய்க்ஜாவிக். (Reykjqvik)

41.ஓமன் -- மஸ்கற். (muscut)

42.கத்தார் -- தோஹா. (Doha)

43.கம்போடியா -- போனெம்பென்க். (Phnom Penh)

44.கயானா -- ஜார்ஜ் ரவுன். (geroge Town)

45.கனடா -- ஒட்டாவா. (Ottawa)
46.கஸகஸ்தான் -- அல்மாதி. (Almathy)

47.காங்கோ -- பிரசஸ்சஸாவில்லே. (Brazzaville)

48.காங்கோ (முன்னாள் ஜயர்) -- கின்ஷாஸா. (Kinshasa)

49.காபோன் -- லிப்ரவில்லே. (Libreville)

50.காமரூன் --யாவூண்டே. (Yaounde)

51.கமரோஸ் -- மொரோனி. (Moroni)

52.காம்பியா -- பன்ஜீல் . (Banjul)

53.கானா -- அக்ரா. (Accra)

54.கியூபா -- ஹவானா. (Havana)

55.கிர்கிஸ்தான் -- பிஸ்ஹேக். (Biskek)

56.கிரிபாடி -- தராவா. (Tarawa)

57.கிரீஸ் -- ஏதென்ஸ். (Athens)

58.கிரெனடா -- செயின்ட் ஜார்ஜஸ். (Saint Geroges)

59.கினியா -- கோனக்ரி. (Conakry)

60.கினியா_பிஸ்ஸெல் -- பிஸ்ஸெல். (Bissau)

61.குரோசியா -- சியாக்ரெப். (Zagreb)

62.குவைத் -- குவைத். (Kuwait)

63.கென்யா -- நைரோபி. (Nairobi)

64.கேப்வெர்ட் -- பிரய்யா. (Praia)

65.வடகொரியா -- பியோங்யாங். (Pyongyang)

66.தென்கொரியா -- சியோல். (Seoul)

67.கொலம்பியா -- பொகோடா. ( Bogota)

68.கோஸ்டாரிகா -- சான் ஜோஸ். (San Jose)

69.கெளதமாலா -- கெளதமாலா நகர். (Gautemala City)

70.மேற்கு சமோவா -- அபியா. (Apia)

71.சஹ்ராவி அரபுக் குடியரசு -- எல் _ அலயுன். (El_ Alayun)

72.சாத்ட் -- இன்ட்ஜாமெனா. (N`Djamena)

73.சாம்பியா -- லுசாகா.( lusaka)

74.சாலமன் தீவுகள் -- ஹோனியரா. (Honiara)

75.சாடோம் மற்றும் பிரின்சிப் -- சாடோம். (Sao Tome)

76.சன்மரினோ -- சன்மரினோ. (San Marino)

77.சிங்கப்பூர் -- சிங்கப்பூர். (Singapore)

78.ஜிம்பாவ்வே -- ஹராரே. (Harera)

79.சிரியா -- டமாஸ்கல். (Damascus)

80.சியர்ரா லியோன் -- ப்ரீரவுன். (Free Town).

81.சிலி -- சாண்டியாகோ. (Santiago)

82.சீனா -- பெய்ஜிங். (Beijing)

83.சுவாசிலாந்து -- பாபேன். (Mbabne)

84.சுவிட்சர்லாந்து -- பெர்ன். (bern)

85.சுவீடன் -- ஸ்டாக்ஹோம். (Stockhalm)

86.சுரினாம் -- பரமரிபோ. (Paramaribo)

87.சூடான் -- கார்டூம். (Khartoum)

88.செக் குடியரசு -- பராகுவே. (Prague)

89.செனகல் -- .தாகர். (dakar)

90.செயின்ட்கிட்ஸ் -- நெவிஸ்_ பெஸ்ஸடர். (Besseterre)

91. செயின்ட் லூசியா -- காஸ்ட்ரீஸ். (Castries)

92.செயின்ட்வின்சென்ட் -- கிங்ஸ்டவுன். (Kings Town)

93.சேஷெல்ஸ் -- விக்டோரியா. (Victoriya)

94.சைப்ரஸ் -- நிகோசியா. (Nicosia)

95.சோமாலியா -- மொகடிஷூ. (Mogadishu)

96.செளதி அரேபியா -- ரியாத். (Riyadh)

97.டிரினிடாப் மற்றும் டொபாகோ -- போர்ட் ஆஃப் ஸ்பெயின். (Pot os Spain)

98.டென்மார்க் -- கோபன்ஹேகன். (Copenhagen)
99.டொமினிகன் குடியரசு -- சான்டோ டொமின்கோ. (Santo Domingo)

100.டொமினிகா -- ரோஸியு. (Roseu)

101.டோகோ -- லோம் (Lome)

102.டோங்கா -- நுகு அலோஃபா (Nuku Alofa)

103.தாய்லாந்து -- பாங்காக் (Bangkok)

104.தான்சானியா -- டூடுமா (Dodoma)

105.தஜிகிஸ்தான் -- துஷான்பே (Dushanbe)

106.துர்க்மேனிஸ்தான் -- அஷ்காபாத் (Ashkhabad)

107.துருக்கி -- அங்காரா (Ankara)

108.துனிசியா -- துனிஸ் (Tunis)

109.துவலு -- புனாஃபுதி (Funa Futi)

110.தாய்வான் -- தைபே (Taipei)

111.தென் ஆப்பிரிக்கா -- கேப்ரவுன் (cape Town)

112.நமீபியா -- வின்ட்ஹோக் (Windhoke)

113.நோர்வே -- ஒஸ்லோ (Oslo)

114.நிகரகுவா -- மனாகுவா (managua)

115.நியூசிலாந்து -- வெல்லிங்டன் (Wellington)

116.நெதர்லாந்து -- ஆம்ஸ்டர்டாம் (Amsterdam)

117.நேபாளம் -- காட்மாண்டு (Kathmandu)

118.நைஜர் -- நியாமி (Niyamey)

119.நைஜீரியா -- அபுஜா (Abuja)

120.நெளரு -- யாரென் (Yaren)

121.பங்களாதேஷ் -- டாக்கா (Dhaka)

123.பராகுவே -- அகன்சியான் (Aguncian)

124.பல்கேரியா -- சோஃபியா (Sofia)

125.பலாவ் -- கோரோர் (koror)

126.பனாமா -- பனாமா நகர் (Panama City)

127.பஹ்ரைன் -- மனாமா (Manama)

128.பஹாமாஸ் -- நஸ்ஸாவ் (Nassau)

129.பாகிஸ்தான் -- இஸ்லாமாபாத் (Islamabad)

130.பாப்புவா நியூகினியா -- போர்ட் மோர்ஸ்பி (Port Moreshby)

131.பார்படோஸ் -- பிரிட்ஜ் ரவுன் (Bridge Town)

132.பாலஸ்தீனம் -- காஸா (Gaza)

133.ஃபிரான்ஸ் -- பாரிஸ் (Paris)

134.பிரிட்டன் -- லண்டன் (London)

135.வடக்கு அயர்லாந்து -- பெல்ஃபாஸ்ட் (Belfast)

136.ஸ்காட்லாந்து -- எடின்பர்க் (Edinburg)

137.ஐஸ் ஆஃப் மேன் -- டக்ளஸ்

138.அங்குய்லா -- திவாலி

139.பெர்முடா -- ஹாமில்டன்

140.மான்ட்செரட் -- பிளைமவுத்

141.பிரேசில் -- பிரேசிலியா (Brasillia)

142.ஃபிலிப்பைன்ஸ் -- மணிலா (manila)

143.ஃபின்லாந்து -- ஹெல்சிங்கி (helsinki)

144.ஃபிஜி -- சுவா (Suwa)

145.புருண்டி -- புஜீம்பரா (Bujumbura)

146.புருனை -- பந்தர் செரி பெகாவன் (Bandar seri Begavan)

147.பிர்கினாஃபாஸோ --அவ்கதெளகெள (Ouagadougou)

148.பூட்டான் -- திம்பு (Thimpu)

149.பெரு -- லிமா (Lima)

150.பெல்ஜியம் -- பிரல்ஸல்ஸ் (Brussels]

151.பெலராஸ் -- மின்ஸ்க் (Minsk)

152.பெலிஸ் -- பெல்மோபான் (Belmopan)

153.பெனின் -- போர்டோ (Porto _ Nova)

154.பொலிவியா -- லாபாஸ் (Lapaz)

155.போட்ஸ்வானா -- காபோரோன் (Gaborne)

156.போர்த்துக்கல் -- லிஸ்பன் (Lisbon)

157.போலந்து -- வார்ஸா (Warsaw)

158.போஸ்னியா மற்றும் ஹெர்சேகோவினா -- சரோஜிவோ (Sarajevo)

159.மங்கோலியா -- உலன்பதார் (Ulan Bator)

160.மடகாஸ்கர் -- அன்டானானாரிவோ (Antananarivo)

161.மத்திய ஆப்பிரிக்க குடியரசு -- பான்குய் (Bangui)

161.மலாவி -- லிலாங்வே (Lilongwe)

162.மலேசியா -- கோலாலம்பூர் (Kula Lumpore)

163.மார்ஷல் தீவுகள் -- மஜீரோ (Majuro)

164.மாரிடானியா -- நவாக்சோட் (Nouak Chott)

165.மால்டா -- வலேட்டா (Valetta)

166.மால்டோவா -- சிசிநவ் (Chisinau)

167.மாலத்தீவுகள் -- மஜீரோ (male)

167.மாலி -- பமாகோ (Bamako)

168.மாசிடோனியா -- ஸ்கோப்ஜே (Skopeje)

169.மியான்மர் -- யங்கோன் (Yangon)

170.மெக்சிகோ -- மெக்சிகோ நகர் (Mecixo City)

171.மைக்ரோனேஷியா -- பாலிகிர் (Palikir)

172.மொரிசியஸ் -- போர்ட் லூயிஸ் (Port Louis)

173.மொனாக்கோ -- மொனாக்கோ (Monaco)

174.மொசாம்பிக் -- மொபுடோ (Maputo)

175.யூகோஸ்லாவியா -- பெல்கிரேட் (Belgrade)

176.யேமன் -- சனா (Sana)

177.ருமேனியா -- புகாரெஸ்ட் (Bucharest)

178.ருவாண்டா -- கிகாலி (Kigali)

179.ரஷ்யா -- மொஸ்கோ (Moscow)

180.லக்ஸம்பார்க் -- லக்ஸம்பார்க் (Luxenberg)

181.லாட்வியா -- ரிகா (Riga)

182.லாவோஸ் -- வியாணன்டைன் (Vientiane)

183.லிச்டென்ஸ்டெயின் -- வடூஸ் (Vaduz)

184.லிதுவேனியா -- வில்னியஸ் (Vilnius)

185.லிபியா -- திரிபோலி (Tripoli)

186.லெசோதா -- மஸெரு (Maseru)

187.லெபனான் -- பெய்ரூட் (Beirut)

188.லைபீரியா -- மன்ரோவியா (Monorovia)

189.வனுவது -- விலா (Vila)

190.வத்திக்கன் -- வத்திக்கன் நகர் (Vatican City)

191.வியட்னாம் -- ஹனோய் (Hanoi)

192.வெனிசுலா -- கராகஸ் (Caracas)

193.ஜப்பான் -- டோக்கியோ (Tokyo)

194.ஜமைக்கா -- கிங்ஸ்டன் (Kington)

195.ஜார்ஜியா -- திபிலிசி (Tbillisi)

196.ஜிபூடி -- ஜிபூடி (Djibouti)

197.ஜெர்மனி -- பேர்ளின் (Berlin)

198.ஜோர்டான் -- அம்மான் (Amman)

199.ஸ்பெயின் -- மாட்ரிட் (Madrid)

200.ஸ்லோவாகியா -- பிராட்டிஸ்லாவா (Bratislava)

201.ஸ்லோவேனியா -- ஜூபில்ஜானா (Ljubljana)

202.ஹங்கேரி -- புட்டாபெஸ்ட் (BudaBest)

203.ஹாங்காங் -- விக்ரோரியா (Voctoriya)

204.ஹோண்டுராஸ் -- டெகுசிகல்பா (Tegueigalpa)

205.ஹைதி -- போர்ட் _ அவு _ பிரின்ஸ் (Port _ Au _ Prince)